Tinh Vi    •    Tinh Vi    •    Tinh Vi
 
Trang chủ    •   Tin tức    •   Diễn đàn    •   Chat
   
    ◊ Tiêu chí chia sẻ tài liệu trên website tinhvi.com

- Bất kỳ tài liệu nào mà bạn cảm thấy có thể có ích cho người khác, đều có thể upload lên website Tinh Vi.
- Ưu tiên tài liệu bằng tiếng Việt (trừ những phần chuyên ngành không thể dịch).
- Hoan nghênh tài liệu do chính tác giả ghi chép, tổng hợp từ bài học thực tiễn hoặc từ các khóa đào tạo.
- Gửi tài liệu trực tiếp ở dưới đây, kích thước file < 10 MB (nếu lớn hơn, xin Liên lạc để được hướng dẫn).

Lời tâm sự   |  Kinh nghiệm học hành   |  Kinh nghiệm dạy con   |   Trang chia sẻ
CÁC TÁC GIẢ KHÁC Những tấm lòng cao cả
Vị khách trọ qua đêm

Không có một hành động tử tế nào dù nhỏ nhặt cách mấy,
bị coi là thừa.
(Aesop)

Thung lũng Greenbriar chìm hẳn trong những lớp mây thấp và đen, báo hiệu những cơn mưa nặng hạt tiếp theo. Lúc đó tôi đang lội bì bõm qua dọn dẹp bên khu nuôi gia súc đầy sình lầy, kết quả của trận mưa hôm trước, tôi đưa mắt nhìn ra ngoài đường và dõi mắt theo khúc quanh của thung lũng. Một chiếc xe đậu bên đường gần nơi góc đồng cỏ.

Rõ ràng chiếc xe đang bị sự cố. Mặt khác, chẳng lẽ người lái xe ăn mặc bảnh bao thế lại chịu dầm mưa sửa xe sao? Thỉnh thoảng tôi đưa mắt nhìn anh ta trong lúc thu dọn chuồng trại. Rõ ràng anh ta không rành về xe cộ. Tôi thấy anh ta hết từ đầu xe rồi quay về chỗ ngồi để thử nổ máy rồi lại chạy trở về đầu xe.

Khi tôi dọn dẹp xong và đóng cửa chuồng trại thì trời cũng đã gần tối. Chiếc xe vẫn còn ở đó. Mủi lòng nên tôi xách cây đèn pin và đi ra lộ. Anh ta hơi giật mình và bối rối khi trông thấy tôi trên đường và khi biết tôi có ý đến giúp, anh ta lại còn lo hơn. Chiếc xe anh ta là một xe nhỏ, giống chiếc của tôi nhưng mới hơn. Chỉ mất mấy phút thôi là tôi biết xe hư bộ phận nào.

"Ồ! Chính là ống xoắn ruột gà đó!"

"Không thể được ạ!" Anh ta thốt lên: "Cháu vừa mới thay cái mới mà, mới một tháng thôi!" Cậu ta hãy còn trẻ, chỉ già hơn một bé trai mà thôi - tôi đoán đúng lắm khoảng hai mươi mốt tuổi. Giọng cậu ta run lên, dường như thằng bé muốn khóc. "Chú coi đó! Nhà cháu còn xa lắm, bây giờ lại mưa nữa. Cháu phải về ngay thôi kẻo bố mẹ trông". Giọng thằng bé sụt sùi.

"Này, chú bảo cho nghe này", tôi nói "Ống xoắn ruột gà lạ lắm. Đôi khi chúng có tuổi thọ dài lắm, nhưng mà đôi khi chúng chỉ sử dụng được có mấy giờ đồng hồ thôi. Bây giờ chú lấy ngựa rồi kéo xe về trại chú nhé. Để xem chú có cách gì giúp cháu không. Hay là thử lấy ống xuắn ruột gà ở xe chú thử. Nếu xe nổ, chú chỉ cháu mua một cái khác, tiệm đó ở ngay dưới chân dốc kia kìa".

Lời "chẩn bệnh" của tôi chính xác. Khi thay ống xoắn ruột gà ở xe tôi vào, xe cậu ta nổ máy được ngay và tiếng máy nổ êm như xe mới ấy. "Rồi, xong cả rồi!" Tôi cười toe toét . "Nào bây giờ chúng ta cùng đi đến tiệm ông Bill David. Ông ta sẽ bán cho cháu một ống xoắn mới và lúc đó cháu có thể yên tâm về nhà. Nào đợi chú một chút thôi nhé, để chú báo vợ chú một tiếng."

Khi đến tiệm của David, tôi nhận thấy thằng bé cư xử có gì đó kỳ quặc. Nó đậu xe ở góc tối đằng sau tiệm và không chịu xuống xe để bước vô mua. Nó nói: "Cháu ướt và lạnh quá. Hay là chú vô mua giúp cháu nhé. Dạ đây là 10 đô ạ!"

Khi trở về, chúng tôi vừa thay xong ống xoắn thì con gái nhỏ Linda của tôi chạy ra bảo: "Bố ơi, mẹ bảo bố vào dùng bữa tối". Rồi, con bé quay sang cậu thanh niên lạ mặt nói: "Mẹ bảo anh vào ăn luôn thể ạ!". "Ồ! Không được đâu" Cậu ta từ chối: "Anh không thể để cha mẹ em nuôi cơm anh. Dù gì đi nữa anh cũng phải về thôi. Không, không. Anh không thể ở lại".

Tôi nói:

"Này, đừng khách sáo chứ! Bữa cơm có mất bao nhiêu thời gian đâu nào! Hơn nữa từ xưa đến giờ vợ chú không chịu cho khách ra về bụng đói đâu cháu ạ. Chẳng lẽ cháu muốn bà xã chú nằm vạ trước xe cháu sao?"

Dù tôi nói thế, thằng bé vẫn khăng khăng từ chối, nhưng nó vẫn theo chúng tôi vào nhà. Nhưng trong cách thằng bé từ chối ăn cơm còn có cái gì đó ngoài việc tỏ ra lễ phép và khách sáo. Thằng bé ngồi im lặng trong lúc tôi cầu nguyện. Giữa buổi ăn chợt cậu ta có vẻ sốt ruột. Cậu ta ăn cho có lệ, và đây là điều làm phật ý bà xã tôi nhất, bởi lẽ Jane, vợ tôi, là đầu bếp giỏi nhất bang này và bà luôn tự hào về điều đó.

Khi ăn xong, thằng bé đứng ngay dậy, xin phép được lên đường ngay.

Nhưng vợ tôi bảo:

"Nào, cháu coi kìa!" Bà nói và nhìn tôi như chờ tôi lên tiếng phụ họa theo. "Trời mưa tầm tã ngoài kia kìa. Hơn nữa áo quần cháu cũng ướt sũng cả rồi, thế nào cháu cũng bị cảm cho xem. Với lại, cô cá với cháu là cháu đang rất mệt, đúng không? Dù gì cháu cũng lái xe cả ngày đường rồi. Vậy chi bằng ở lại với cô chú đêm nay đi. Nghỉ một đêm rồi mai hãy lên đường". Thằng bé miễn cưỡng đồng ý. Jane dẫn cậu ta vào phòng ngủ và hong khô quần áo giúp cậu. Sáng hôm sau, vợ tôi ủi đồ và chuẩn bị bữa sáng ngon lành cho cậu ta. Lần này cậu ta ăn ngon lành. Dường như sáng đó cậu ta bình tĩnh hơn đêm trước rất nhiều. Trước khi lái xe đi, cậu bé rối rít cám ơn vợ chồng tôi.

Nhưng khi cậu bé lái xe đi, điều lạ kỳ xảy ra. Đêm trước cậu ta đang từ hướng thung lũng ra thành phố vậy mà bây giờ cậu ta lại đi hướng ngược lại, chạy về hướng Bắc ra Roseville, tỉnh lân cận. Hai vợ chồng tôi cứ thắc mắc mãi về điều đó, nhưng sau cùng chúng tôi nghĩ rằng có lẽ cậu bé đi lộn đường thôi.

Thời gian trôi đi, và chúng tôi chẳng nhận được tin tức của thằng bé. Vì thật tình chúng tôi cũng quên câu chuyện đó rồi. Ngày ngày trôi qua, tháng này nối tiếp tháng sau, năm này sang năm sau. Cuộc khủng hoảng kinh tế chấm dứt rồi đến chiến tranh. Rồi chiến tranh cũng kết thúc. Linda lớn lên và lập gia đình. Cuộc sống trong nông trại sau này có khác với ngày xưa. Tôi và Jane sống khá thoải mái và tĩnh lặng, xung quanh chúng tôi là vùng thung lũng Greenbriar đáng yêu.

Chợt một ngày kia, tôi nhận được thư từ Chicago. Một lá thư mang tính chất cá nhân, được viết trên giấy viết thư đắt tiền. "Còn ai ở trên đời này lại viết cho tôi từ Chicago nhỉ?" Tôi nghĩ thế khi bóc thư ra.

"Thưa chú Mc. Donald,

Cháu không nghĩ chú còn nhớ thằng bé mà chú giúp đỡ năm xưa, lần đó xe nó bị hỏng. Lâu lắm rồi phải không chú. Và cháu có thể hình dung ra rằng với tấm lòng nhân ái đó, chú và vợ chú chắc cũng đã giúp đỡ rất nhiều người. Nhưng có điều, cháu dám chắc chắn với chú rằng chưa có ai được chú giúp như là trường hợp của cháu đâu! Có lẽ chú thắc mắc lắm phải không? Chuyện là thế này chú ạ.

Chú thấy đấy, đêm đó cháu đang trốn chạy. Trong xe cháu có một số tiền rất lớn, đây là số tiền cháu lấy cắp của ông chủ cháu. Nhưng chú ơi, cha mẹ cháu là những người đàng hoàng và gia giáo lắm chú ạ! Vấn đề là cháu đã quên lời họ dạy và đi sai đường. Cháu biết cháu đã phạm phải một sai lầm to lớn.

Nhưng chú và cô đã quá tốt với cháu. Ở nhà chú đêm đó, cháu bắt đầu nhận ra lỗi lầm của mình. Thế là trời chưa sáng cháu đã quyết định sẽ phải làm gì. Sáng hôm sau, cháu quay về và trả lại tiền cho ông chủ. Cháu thú tội với ông ta và tùy ông phán xử.

Lần đó ông chủ cháu có thể thưa cháu ra tòa và bỏ tù cháu. Nhưng ông ấy là một người độ lượng. Ông nhận cháu vào làm việc như cũ và từ đó cháu không đi lệch hướng nữa. Bây giờ cháu đã lập gia đình phấn đấu hết mình để có được một vị trí tốt trong công ty. Cháu không giàu nhưng cuộc sống cháu khá đầy đủ.

Lẽ ra cháu có thể đền đáp chú hậu hĩnh về những gì chú đã mang đến cho cháu. Nhưng cháu nghĩ chú chẳng cần những thứ đó. Vì vậy cháu đã trích ra một số tiền để gây quỹ giúp người đã từng lầm lỡ như cháu quay về hướng thiện. Bằng cách này, cháu hy vọng chuộc lại lỗi lầm ngày xưa. Cầu trời phù hộ cho chú và người vợ tuyệt vời của chú, cô là người đã giúp cháu nhiều hơn chú biết".

Đọc xong, tôi vào nhà và trao cho Jane. Khi Jane đọc, tôi thấy nước mắt bà đong đầy. Đặt lá thư xuống bàn, Jane nói với vẻ mặt nghiêm trang lạ lùng:

"Vì tôi là kẻ lạc lối, anh cho tôi trú ngụ
Tôi đói rã người, anh cho tôi ăn
Tôi bị bỏ tù, anh đến thăm tôi"
(Bài trích trong một đoạn thơ)

Harrtley F. Dailey

« Trước --- Vị khách trọ qua đêm --- Sau »
Mục lục

1 - Ngày khai trường. Xem »
2 - Thầy giáo mới. Xem »
3 - Một tai nạn. Xem »
4 - Cậu bé miền Nam. Xem »
5 - Bạn tôi. Xem »
6 - Lòng hào hiệp. Xem »
7 - Trên rầm thượng. Xem »
8 - Học đường. Xem »
9 - Lòng yêu nước của cậu bé thành Padoue. Xem »
10 - Em bé quét mồ hóng. Xem »
11 - Người bán than và ông quý phái. Xem »
12 - Mẹ tôi. Xem »
13 - Học trò nghèo. Xem »
14 - Ân nhân của bạn Nelli. Xem »
15 - Em bé trinh sát. Xem »
16 - Kẻ khó. Xem »
17 - Tính khoe khoang. Xem »
18 - "Chú phó nề". Xem »
19 - Quả cầu tuyết. Xem »
20 - Các cô giáo trường tôi. Xem »
21 - Thăm ông già bị nạn. Xem »
22 - Chàng viết mướn thành Phirenze. Xem »
23 - Lòng biết ơn. Xem »
24 - Thầy giáo phụ. Xem »
25 - Đứa con người thợ rèn. Xem »
26 - Phranti bị đuổi. Xem »
27 - Chú lính đánh trống, người đảo Sardaigne. Xem »
28 - Lòng ái quốc. Xem »
29 - Bà mẹ anh Phơranti. Xem »
30 - Chiếc xe hỏa máy. Xem »
31 - Một kẻ tù phạm. Xem »
32 - Làm khán hộ cho cha. Xem »
33 - Chú hề con. Xem »
34 - Ngày cuối cùng hội Giả trang. Xem »
35 - Những trẻ em mù. Xem »
36 - Lớp học tối. Xem »
37 - Đám đánh nhau. Xem »
38 - Người tù số 78. Xem »
39 - Trước ngày 14 tháng Ba. Xem »
40 - Lễ phát phần thưởng. Xem »
41 - Lòng cháu. Xem »
42 - Chú phó nề trong phút hiểm nghèo. Xem »
43 - Viện dục anh. Xem »
44 - Thầy học cũ của cha tôi. Xem »
45 - Kỳ dưỡng bệnh. Xem »
46 - Bạn ta là thợ. Xem »
47 - Bà mẹ anh Garônê. Xem »
48 - Lòng nghĩa hiệp. Xem »
49 - Hy sinh. Xem »
50 - Một vụ hỏa tai. Xem »
51 - Quê người tìm mẹ. Xem »
52 - Trường câm điếc. Xem »
53 - Đi ngoài phố. Xem »
54 - 32 độ. Xem »
55 - Cha tôi. Xem »
56 - Thú quê. Xem »
57 - Cuộc phát thưởng cho thợ thuyền. Xem »
58 - Lời cảm tạ. Xem »
59 - Đắm tàu. Xem »
60 - Trang cuối cùng của mẹ tôi. Xem »
61 - Các buổi thi. Xem »
62 - Buổi thi cuối cùng. Xem »
63 - Từ biệt. Xem »
64 - Lòng từ thiện. Xem »
65 - Châm ngôn sống cho cháu yêu. Xem »
66 - Giúp người đã giúp người khác. Xem »
67 - Chúng ta sẽ ổn thôi mà. Xem »
68 - Quà tặng của cuộc sống. Xem »
69 - Một buổi tiệc kỷ niệm ngày cưới thật hạnh phúc. Xem »
70 - Giữa cái sống và cái chết. Xem »
71 - Giải thưởng ngoài trời. Xem »
72 - Chân dung của một "người đo thời gian". Xem »
73 - Những giây phút khó quên. Xem »
74 - Ngày sinh nhật của tôi. Xem »
75 - Trận lụt. Xem »
76 - Người có đầy đủ. Xem »
77 - Nàng cẩu tuyệt hảo. Xem »
78 - Tuyệt vời. Xem »
79 - Cầu vồng của Rebecca. Xem »
80 - Một cầu vồng chưa đủ. Xem »
81 - Ác mộng thành sự thật. Xem »
82 - Bài học từ Tạo hóa. Xem »
83 - Câu lạc bộ Đá Lăn. Xem »
84 - Đôi vớ cho Kerry. Xem »
85 - Ông học đọc. Xem »
86 - Nhà trường - tiến lên. Xem »
87 - Điều kỳ diệu của cuộc sống. Xem »
88 - Cảm thông. Xem »
89 - Món quà đặc biệt. Xem »
90 - Vị khách trọ qua đêm. Xem »
91 - Mẹ yêu quý!. Xem »
92 - Tôi không phải là chị Dana. Xem »
93 - Những chiếc vỏ ốc. Xem »
94 - Khi con đơn độc. Xem »
95 - "Mẹ không sao chứ mẹ?". Xem »
96 - Mẹ là ngôn từ. Xem »
97 - Thư một bà mẹ gửi con trai vào ngày con bắt đầu đi mẫu giáo. Xem »
98 - Chuyện kể của bà mẹ thể thao. Xem »
99 - Cho mãi mãi, cho luôn luôn, và bất luận điều gì. Xem »
100 - Người hùng thầm lặng. Xem »
101 - Phụ tá của mẹ. Xem »
102 - Khi con trẻ rời nhà lên đại học. Xem »
103 - Mẹ kế. Xem »
104 - Món quà vô giá. Xem »
105 - Con giống chúng tôi. Xem »
106 - Linh tính của người mẹ. Xem »
107 - Mẹ. Xem »
108 - Con gái tôi - người thầy của tôi. Xem »
109 - Con búp bê bị bể. Xem »
110 - Về nhà. Xem »
111 - "Làm sao ông già Noel biết được?". Xem »
112 - Ngày mà tôi quá bận rộn. Xem »
113 - Tiên lượng. Xem »
114 - Trời đẹp lắm phải không nào?. Xem »


Download tập truyện: dạng PDF (3.6 MB) hoặc PRC (390 kB)
"Những tấm lòng cao cả" là một tập truyện dành cho lứa tuổi học trò, nhưng các bài học của nó thì cũng đáng để người lớn suy nghĩ. Xin cám ơn các bạn đã chia sẻ tập truyện này.

Lòng yêu nước
Lòng yêu nước không thể bán rẻ, bất kể đối với người lớn hay trẻ em, bất kể người sang hay kẻ hèn. Một em bé nghèo khó cũng biết thể hiện lòng yêu nước theo cách riêng của mình.
Xem
Em bé quét mồ hóng
Những nữ sinh tốt bụng được mô tả đẹp tựa thiên thần bé nhỏ. Đọc xong, có thể chúng ta sẽ có liên tưởng tới những nữ sinh thời hiện đại: sặc sỡ thì có sặc sỡ đó, nhưng nghênh ngang ngoài lộ và cười nói ngả ngớn. Như thế mới là "teen" và "sành điệu"?...
Xem
Người bán than & ông quý phái
Có những người tự cho rằng mình là người thuộc "đẳng cấp" trên, nhưng thực sự họ chưa bao giờ có thể xử sự một cách văn minh lịch thiệp như một nhà quý tộc trong câu chuyện này.
Xem
Em bé trinh sát
Thêm một chuyện kể về lòng yêu nước. Một em bé đã hy sinh như một người lính trinh sát dũng cảm. Em chết đi, với tư thế của một người trưởng thành, của một vị anh hùng.
Xem
Quả cầu tuyết
Khi gây ra lỗi phải biết dũng cảm nhận lỗi. Đó là bài học nhỏ nhưng đáng giá. Thế nhưng thái độ công chúng cũng rất quan trọng. Nếu người bị hại chỉ biết chăm chăm ăn vạ còn công chúng thì hùa theo gây sức ép, thì thật dễ hiểu khi văn hóa đường phố ngày nay đã ngày càng xuống cấp...
Xem
Chàng viết mướn
Câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo và sự hy sinh của một người con. Người đọc sẽ thấy được tình cảm cha con trong một gia đình nghèo.
Xem
Đứa con người thợ rèn
Trong số những người bạn học, ta có thể bắt gặp một ai đó có hoàn cảnh thật khó khăn. Nhưng người đó sẽ luôn cố gắng chịu đựng và che giấu những khó khăn gặp phải...
Xem
Chú lính đánh trống
Chiến tranh - trẻ nhỏ cũng phải cầm súng để chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Nhưng chiến đấu như thế nào mới đáng gọi là anh hùng? Hãy đọc câu chuyện đầy tính hào hùng này.
Xem
Chiếc xe hỏa máy
Hãy dạy con biết chia sẻ với bạn bè như câu chuyện này. Luôn luôn giúp con hiểu rằng: cho cũng chính là nhận.
Xem
Một kẻ tù phạm
Mỗi người đều có một góc khuất nào đó. Nhưng ta vẫn có thể nhìn thấy những khía cạnh tích cực của một con người, kể cả khi anh ta ở tận đáy của xã hội. Hơn nữa, ta cũng cần phải biết tôn trọng những góc khuất đó...
Xem
Những trẻ em mù
Bài học về lòng yêu thương và thông cảm với những người bất hạnh. Những người mù là một trong những người bất hạnh nhất trên đời. Câu chuyện này sẽ giúp ta hiểu hơn về thế giới tối tăm của những người mù. Nhưng họ vẫn biết vươn lên từ đêm tối...
Xem
Thầy học cũ của cha tôi
Câu chuyện đầy tính nhân văn về lòng tôn kính với thầy cô không phai mờ theo năm tháng. Nghề giáo dù có đạm bạc nhưng luôn là một nghề cao quý và được xã hội kính trọng.
Xem
Lòng nghĩa hiệp
Lòng nghĩa hiệp có thể đến từ một cậu bé không? Và xã hội tôn vinh như thế nào đối với những những có lòng nghĩa hiệp?
Xem
Hy sinh
Cha mẹ luôn hy sinh vì con cái. Nhưng con cái cũng biết hy sinh vì cha mẹ cũng quan trọng không hề kém. Một con người không biết sống vì chính cha mẹ mình thì cũng chẳng biết sống vì những người khác.
Xem
Một vụ hỏa tai
Lính cứu hỏa - người phải làm công việc đầy nguy hiểm để bảo vệ tính mạng và tài sản công dân - là một trong người mà ta phải ngưỡng mộ và trân trọng nhất.
Xem
Quê người tìm mẹ
Câu chuyện một người đi hàng trăm dặm để tìm người yêu đã là nguồn cảm hứng để viết nên bản nhạc "500 miles" nổi tiếng. Nhưng xem ra câu chuyện này vẫn chưa gây xúc cảm mạnh bằng câu chuyện một em bé đi hàng ngàn dặm để tìm mẹ?!...
Xem
32 độ
Giấc ngủ của một người siêng năng lao động: không chỉ là một nhu cầu cần thiết mà còn được tôn trọng, thậm chí cả khi người đó ngủ gục trong lớp! Đây cũng là một câu chuyện về lòng bao dung và tinh tế của một người thầy...
Xem
Đắm tàu
Câu chuyện về cách xử sự hào hùng của một cậu bé với người bạn gái. Khi đứng ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, cái bản ngã tốt-xấu của con người sẽ bộc lộ rõ ràng nhất.
Xem
Từ biệt
Tuổi học trò hồn nhiên và vô tư. Trong ngày chia tay đầy xúc cảm, bạn bè chào tạm biệt nhau, thành thật ôm nhau hôn, quên hết những nỗi bất hòa và những niềm ác cảm.
Xem

Lòng từ thiện
Tôi ngồi yên, tiếp tục mơ màng. Con Phaedra đã đưa tôi trở lại thời thơ ấu. Với con Phaedra trên đồng cỏ, tôi lại có thể tin tưởng vào các câu chuyện thần tiên. Tôi có thể dừng lại bên nó, ngồi xuống và mơ mộng. Bản chất dịu dàng của nó đã làm những căng thẳng hàng ngày của tôi dịu bớt.
Xem
Quà tặng của cuộc sống
Cha mẹ tôi biết đấy là quà tặng quý giá của cuộc sống! Sau đó không bao lâu, cha mẹ quyết định mời bạn bè và bà con đến dự lễ kỷ niệm 45 năm ngày cưới, thay vì phải đợi thêm 5 năm nữa.
Xem
Giữa cái sống và cái chết
Tim tôi như vỡ tung từng mảnh khi đọc những lá thư ấy. Tôi xót xa cho gia đình Jason. Làm sao tôi có thể cảm ơn em và gia đình em cho hết về món quà vô giá này? Món quà mà nhờ đó tôi được kéo dài cuộc sống?
Xem
Những giây phút khó quên
Nội ơi. Con không được thả ra khỏi đây nữa rồi bởi vì con đã không làm đúng theo lời nội dạy. Nhưng lần này con cố học thật tốt để lấy được tấm bằng GED này. Con muốn chứng tỏ cho nội thấy rằng con rất muốn trở thành người tốt.
Xem
Ngày sinh nhật của tôi
Đã thế tôi còn cư xử thật ích kỷ. Bây giờ tôi thật hối hận đã nói những lời không phải với mẹ tôi. Quả thật chỉ khi mình sắp mất hoặc đã mất rồi mình mới biết quý những gì mình có.
Xem

Và nhiều câu chuyện khác...
Mục lục

 
Lời tâm sự   |  Kinh nghiệm học hành   |  Kinh nghiệm dạy con   |   Trang chia sẻ
Trang chủ   |   Tin tức   |   Diễn đàn   |   Chat   |   CNTT   |   Nhân sự - PR   |   Anh văn   |   Thư viện   |   Liên lạc
©Copyright 2006-2008 All rights reserved www.tinhvi.com    •    Email: master_tv@tinhvi.com    •  Tinh Vi    •  Tinh Vi
 
 
Freeware
Tạo nhanh hàng loạt các bài toán, giúp bé luyện tập làm toán » ver 2.5
Phần mềm nhỏ gọn giúp tìm các hợp âm cho bản nhạc » ver 1.5
TỪ ĐIỂN online
Từ điển VDict gồm 7 bộ từ điển khác nhau, được xem là bộ từ điển trực tuyến tốt nhất hiện nay.
Nhập từ cần tra:

ĐỌC BÁO online
HÌNH ẢNH