Tinh Vi    •    Tinh Vi    •    Tinh Vi
 
Trang chủ    •   Tin tức    •   Diễn đàn    •   Chat
   
Giới thiệu các website khácBạn đang có tài liệu bổ ích? Hãy vào đây để chia sẻ với mọi người.

ANH VĂN
Bộ tài liệu học tiếng Anh của VOANews
New Dynamic English – Ver 1.43 (201 bài): Chương trình học tiếng Anh New Dynamic English rất được ưa chuộng bởi tính thực tiễn của nó. Xin giới thiệu một phần mềm giúp cho việc học New Dynamic English được tiện lợi đến mức không thể tiện lợi hơn!!!
Xem thử giao diện chương trình điều khiển tại đây
Download toàn bộ chương trình tại đây (not for Win-64bit).
Thành ngữ English American Style – Ver 1.32 (210 bài): Chương trình học thành ngữ được minh họa bằng những tình huống trong thực tế đời sống ở Hoa Kỳ. Phần mềm giúp học chương trình này có giao diện tương tự như phần mềm học New Dynamic English ở trên, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học.
Download toàn bộ chương trình tại đây (not for Win-64bit).
Chứng chỉ TOEIC cần thiết cho những người sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc & giao tiếp, vì nó tập trung vào kỹ năng nghe và nói. Tuy nhiên, các giáo trình học TOEIC thường có 2 nhược điểm sau:
- TOEIC bao gồm vô số trích đoạn ngắn các cuộc đàm thoại thường gặp trong cuộc sống. Không ai có thể nhớ được vị trí của các đoạn băng này. Kể cả các giảng viên TOEIC kỳ cựu cũng rất mất thời gian để tua băng/đĩa.
- Phần lớn các đoạn băng ghi âm bị phân đoạn, cắt xén theo những thứ tự không thuận tiện cho từng bài học. Điều bất tiện này khiến cho người học TOEIC ngại nghe băng/đĩa.
Phần mềm hỗ trợ nghe TOEIC: Các đoạn băng đã được tổ chức lại một cách hợp lý hơn, tạo thuận tiện cho việc chọn bài. Đặc biệt, chúng đã được nén lại nhỏ hơn 50 lần file gốc và nhỏ hơn 5 lần so với định dạng MP3. Chất lượng tuy có thua CD đôi chút, nhưng hơn hẳn băng cassette (bảo đảm nghe rõ được cả âm gió của người nói!). Nhờ đó có thể lưu toàn bộ file âm thanh vào ổ đĩa USB hoặc CD-ROM. Các file âm thanh này thể nghe được bằng bất kỳ phần mềm multimedia nào trong PC hoặc PDA. Nhưng tốt nhất, các bạn hãy nghe chúng bằng chương trình điều khiển dưới đây (mỗi loại sách học có một chương trình điều khiển riêng). Chương trình điều khiển có các chức năng chính sau: dàn từng đoạn âm thanh ra một cách trực quan và dễ tìm, có tính năng đánh dấu và lặp lại từng đoạn tùy ý, cho phép ghi chú thoải mái vào cửa sổ giao diện trong quá trình nghe băng...

LONGMAN Preparation series for the TOEIC Test (3rd) – ver 3.9
Tài liệu này dùng cho trình độ TOEIC trung cấp, giúp củng cố kiến thức nền tảng, phần luyện nghe cũng không khó. Có thể nói LONGMAN là tài liệu luyện TOEIC nhẹ nhàng, "dễ chịu" nhất.
Download: Toàn bộ các file âm thanh của giáo trình này và chương trình điều khiển có tổng dung lượng khoảng 47 MB. Bạn có thể download tại đây.
Góp ý: Nếu bạn có ý kiến đóng góp, mời vào đây.

BARRON'S How to prepare for the TOEIC Test (3rd) – ver 3.75
Đây là tài liệu luyện thi TOEIC bám rất sát khuôn mẫu các đề thi TOEIC trong thực tế.
Download: Toàn bộ các file âm thanh của giáo trình này và chương trình điều khiển có tổng dung lượng khoảng 52 MB. Bạn có thể download tại đây.
Góp ý: Nếu bạn có ý kiến đóng góp, mời vào đây.

BARRON'S 600 Essential words for the TOEIC (2nd) – ver 3.72
Tài liệu này sẽ giúp bạn tăng vốn từ. Có tất cả 50 bài có bố cục tương tự nhau. Nội dung được thiết kế nhẹ nhàng để bạn có hứng thú hấp thu dần mỗi ngày. Chịu khó học đều tài liệu này, không những bạn sẽ tăng vốn từ, mà còn rèn luyện được khả năng sử dụng chúng một cách thành thục.
Download: Toàn bộ các file âm thanh của giáo trình này và chương trình điều khiển có tổng dung lượng khoảng 27 MB. Bạn có thể download tại đây.
Đáp án: Đáp án sẽ được tích hợp vào chương trình trong phiên bản nâng cấp tiếp theo. Lúc này, tạm thời bạn xem đáp án tại đây download.
Góp ý: Chương trình đang được hoàn thiện. Nếu bạn muốn góp ý hoặc tham gia hoàn chỉnh nội dung, mời vào đây.
Bộ font chữ phiên âm: Nếu như khi mở chương trình lên, các dấu phiên âm tiếng Anh không hiển thị đúng (bị thay bằng các dấu ô vuông nhỏ), thì có nghĩa là máy tính của bạn đang dùng bộ font Arial và Times New Roman không đầy đủ (bị thiếu các ký tự phiên âm). Bạn hãy download Bộ font chữ phiên âm (3 MB). Sau đó gỡ font cũ đi và cài đặt font mới download vào máy tính của bạn.

Listen In (2nd)
Listen In rất có hiệu quả trong việc rèn giũa khả năng nghe hiểu và khả năng phát âm tiếng Anh. Mặc dù không phải là tài liệu trực tiếp cho luyện thi TOEIC, nhưng Listen In vẫn được dùng để bổ túc thêm cho các lớp TOEIC và các lớp giao tiếp.
  Book 1 – ver 3.8
Toàn bộ các file âm thanh của giáo trình này và chương trình điều khiển có tổng dung lượng khoảng 47 MB. Bạn có thể download tại đây.
  Book 2 – ver 3.5 (chưa hoàn tất)
Toàn bộ các file âm thanh của giáo trình này và chương trình điều khiển có tổng dung lượng khoảng 44 MB. Bạn có thể download tại đây.
  Book 3 – ver 3.5 (chưa hoàn tất)
Toàn bộ các file âm thanh của giáo trình này và chương trình điều khiển có tổng dung lượng khoảng 52 MB. Bạn có thể download tại đây.
Góp ý: Nếu bạn muốn góp ý hoặc tham gia hoàn chỉnh chương trình nghe Listen In, mời vào đây.

Đọc truyện tiếng Anh
Cô bé bán diêm: Truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Andersen.
    Download: tiếng Anh và tiếng Việt (30 kB)
Một bà mẹ: Một truyện ngắn khác của nhà văn Andersen.
    Download: tiếng Anh và tiếng Việt (39 kB)
Tình yêu cuộc sống: Truyện ngắn của nhà văn nổi tiếng Jack London.
    Download: tiếng Anh và tiếng Việt (95 kB)
Robinson Crusoe: D. Defoe viết về cuộc phiêu lưu đằng đẵng ở hoang đảo.
    Download: tiếng Anh (977 kB)tiếng Việt (415 kB)
Ông già và biển cả: Tác phẩm đoạt giải Nobel của Ernest Hemingway.
    Download: tiếng Anh (207 MB)tiếng Việt (202 kB)
Người Mỹ trầm lặng: Tác phẩm đã được dựng phim của Graham Greene.
    Download: tiếng Anh (571 kB)tiếng Việt (554 kB)
Bá tước Dracula: Câu chuyện về ác quỷ Dracula khét tiếng của Bram Stocker.
    Download: tiếng Anh (558 kB)tiếng Việt (2.53 MB)
Harry Potter: Bộ truyện say mê trẻ em trên toàn thế giới của J.K. Rowling.
    Tiếng Anh: HP1 (736 kB)HP2 (811 kB)HP3 (1.00 MB)
       HP4 (1.61 MB)HP5 (2.58 MB)HP6 (1.49 MB)HP7 (1.49 MB)
    Tiếng Việt: HP1 (1.42 MB)HP2 (1.66 MB)HP3 (2.15 MB)
       HP4 (2.96 MB)HP5 (3.78 MB)HP6 (1.97 MB)HP7 (3.48 MB)
Mật mã Da Vinci: Cuốn sách bestseller mọi thời đại của Dan Brown.
    Download: tiếng Anh (1.40 MB)tiếng Việt (2.23 MB)
Love story: Tác giả Erich Segal đã viết nên một chuyện tình bất hủ.
    Download: tiếng Anh (342 kB)tiếng Việt (542 kB)
Cuốn theo chiều gió: Tác phẩm kinh điển của Margaret Mitchell.
    Download: tiếng Anh (3.05 MB)tiếng Việt (5.17 MB)
Trăm năm cô đơn: Tác phẩm đoạt giải Nobel của Gabriel Garcia Márquez.
    Download: tiếng Anh (1.29 MB)tiếng Việt (2.91 MB)
Chiến tranh và hòa bình: Tác phẩm đồ sộ của đại văn hào Nga Lev Tolstoy.
    Download: tiếng Anh (5.56 MB)tiếng Việt (9.08 MB)
Anna Carenina: Bộ tiểu thuyết của đại văn hào Nga Lev Tolstoy.
    Download: tiếng Anh (4.46 MB)tiếng Việt (3.53 MB)
Động từ bất quy tắc
620 Irregular Verbs được trình bày trong tài liệu này gồm 4 phần. Phần 1 gồm 128 động từ phổ biến. Phần 2 minh họa cụ thể hơn cho phần 1 (bao gồm cả phiên âm). Phần 3 là một số cách dùng. Phần 4 là danh sách đầy đủ 620 động từ bất quy tắc.
Download tài liệu tại đây (1.45 MB).
Start with Listening – ver 3.8
Start with Listening: Là một trong những giáo trình luyện nghe dễ nhất dành cho người mới bắt đầu tập nghe. Dưới hình thức kể về một gia đình người Mỹ, thông qua 12 bài tổng hợp, người học được dẫn dắt qua từng câu chuyện về gia đình, công việc, tình cảm... theo mạch thời gian hợp lý. Điều này khiến cho việc học trở thành việc đọc một cuốn truyện tâm lý xã hội sống động và thú vị.
Mỗi bài gồm có 4-6 Exercises (mỗi Exercise dài không quá 10 phút). Hàng ngày, bạn chỉ cần nghe một Exercise và phải học cho đến khi thật hiểu phần bài tập. Chỉ trong vòng 3 tháng bạn có thể hoàn tất giáo trình này, và lúc đó khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện một cách không ngờ!
Giới thiệu về Chương trình điều khiển: Chương trình này hỗ trợ việc học "Start with Listening" được thuận tiện hơn. Nó cho phép chọn từng bài một cách nhanh chóng, chỉ định việc lặp lại bất kỳ câu nào. Đặc biệt cho phép sửa đổi nội dung trực tiếp ngay trên giao diện chương trình...
Do nguyên bản các file âm thanh được ghi từ băng cassette nên chất lượng không cao. Tuy nhiên, chúng đã được Tinh Vi chỉnh sửa, lọc nhiễu... rất công phu, nên có thể nói đây là các file âm thanh "Start with Listening" tốt nhất hiện có trên thị trường! Dĩ nhiên không thể so với các giáo trình có nguyên bản từ CD như giáo trình Listen In, TOEIC...
Xem thử giao diện chương trình điều khiển tại đây
Download: Toàn bộ các file âm thanh của giáo trình này và chương trình điều khiển có tổng dung lượng khoảng hơn 61 MB. Bạn có thể download tại đây.
Chứng chỉ B
Grammar: Chứng chỉ B Anh văn quốc gia dựa một phần vào Giáo trình "Streamline English" gồm 4 tập. Phần Văn phạm thuộc trình độ A và B của giáo trình này được trình bày tản mát trong tập 1, 2 và 3. Tài liệu dưới đây thu thập tất cả các điểm văn phạm trong 3 cuốn sách trên một cách có hệ thống.
Văn phạm trình độ B (301 kB).
Vocabulary: Tại sao các từ điển máy tính có rất sẵn mà lại phải cần đến file từ vựng này? Lý do là số lượng các từ trong từ điển có quá nhiều (hằng trăm ngàn từ), trong khi số vốn từ cần thiết chỉ vào khoảng 10-15 ngàn từ. Vấn đề quan trọng nhất đối với người học ngoại ngữ là làm sao biết được trong một "rừng" từ ngữ đó thì cái nào là thường dùng?
File từ vựng dưới đây bám sát phạm vi chương trình A, B, C nên đã làm được công việc "giản lược" đó. Đặc biệt, các từ được bố trí gần nhau về mặt ký tự hoặc gần nghĩa nên rất tiện đối chiếu để tránh nhầm lẫn. Trong tài liệu này cũng bổ sung hàng trăm cách phát âm tên riêng (một điều cần thiết mà các từ điển thường không có!).
Cách dùng tốt nhất: Các từ được liệt kê trong file PDF dài nên khi muốn tìm một từ, bạn phải dùng chức năng Search trong Acrobat Reader, quan trọng nhất là lưu ý những từ ở xung quanh từ cần tra xem có sự tương đồng nào không. Bạn nào quen dùng Word, có thể liên lạc với Tinh Vi để nhận được file dạng DOC.
Các từ vựng phổ biến (2.35 MB) – up.10/2008
Bộ font chữ phiên âm (3 MB).
Lessons: (Tài liệu tham khảo) ghi chép tóm lược bài học của 4 tập Streamline English.
Streamline English trọn bộ (4.04 MB).
Chứng chỉ C
Pretest (Reading): Trắc nghiệm là phần thi cơ bản của mọi kỳ thi tiếng Anh, tài liệu trắc nghiệm có rất nhiều nhưng hầu hết chỉ nêu đáp án mà không giải thích "Tại sao chọn đáp án đó?". Dưới đây là một số mẫu câu thường dùng trong kỳ thi C. Sau đó bạn hãy xem thư viện trên 1000 câu trắc nghiệm có lời giải
Một số mẫu câu thường dùng (44 kB)
Các bài trắc nghiệm có lời giải (628 kB)
Streamline - Directions: Tập 4 của bộ Streamline là tập khó nhất. Mục đích của nó là tăng vốn từ vựng cho bạn và giúp làm quen với các câu có cấu trúc phức tạp hoặc có ý nghĩa sâu xa. Bạn sẽ phải mất ít nhất 6 tháng để "nghiền ngẫm" hết tập sách này. Phần tài liệu sau đây sẽ giúp bạn dịch những câu khó nhất trong từng bài. Bạn nên kết hợp với Vocabulary (download ở phần trên) và sách in (có bán tại các nhà sách). Một phương pháp khác tốt hơn là dùng phần mềm Study English 4.x có phần luyện Streamline English rất hay (phát âm cực chuẩn).
Streamline Directions (365 kB)
Essay (Writing): Phần viết tiếng Anh không phải là quá khó, nhưng để viết một bài luận ngắn mà đạt yêu cầu không phải là đơn giản. Tài liệu này được trích từ phương pháp viết bài của một giáo viên luyện thi chứng chỉ C của ĐHSP.
Hướng dẫn Writing (124 kB)
Và còn gì nữa?: Học tập nghiêm túc tất cả các phần trên (đặc biệt phải dành thời gian thích đáng cho phần tự luyện nghe băng), các bạn mới chỉ mới đạt tới mức cơ bản của trình độ C. Để có thể đạt được kết quả thi khá hơn, và cũng để tiếng Anh được lưu loát hơn, bạn phải học thêm một số chương trình khác:
- New Interchange: tăng cường khả năng giao tiếp.
- Luyện TOEFL hoặc TOEIC: tăng cường văn phạm và các kỹ năng khác.
- Nghe thật nhiều, đọc thật nhiều, nói thật nhiều... (dĩ nhiên bằng tiếng Anh). Tóm lại, các bạn sẽ phải vất vả thật nhiều với cái ngôn ngữ thời thượng này!
Văn phạm
ABC Grammatical: Giáo trình văn phạm căn bản.
ABC Grammatical (602 kB)
Văn phạm Anh văn: Tài liệu này thoạt nhìn không có gì khác các tài liệu khác về văn phạm căn bản. Nhưng ở phần cuối, tác giả đề cập nhiều vấn đề mà ít khi chúng ta để ý một cách thấu đáo: quy tắc viết hoa, quy tắc chấm câu, các lỗi sai thường gặp...
Văn phạm Anh văn (755 kB)

English Grammar in Use (3rd Edition) là giáo trình về văn phạm Anh văn phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất, nhờ những đặc điểm sau:
- Mặc dù dành cho đối tượng trung cấp, nhưng được trình bày khá nhẹ nhàng, dễ hiểu thông qua những tình huống hàng ngày. Giáo trình bao gồm 145 bài ngữ pháp, rà soát và ôn lại văn phạm từ thấp lên cao. Từ đó, phân tích các khía cạnh ngữ pháp để giúp người học sử dụng Anh văn một cách có bài bản.
- Học ngữ pháp thường rất "khô khan", nhưng các bài trong English Grammar in Use lại được viết rất linh động và không hề tỏ ra vẻ "thâm sâu bí hiểm".
- Nhờ cách viết đơn giản, nên những người có trình độ dưới trung cấp vẫn có thể tham khảo tài liệu này. Nhưng dù sao, cũng phải tích lũy vốn kiến thức về từ vựng + ngữ pháp ở một mức độ nhất định, thì mới nên nghiên cứu tài liệu này.
U1-U4: Present Simple and Pressent Cont. (182 kB)
Đang thực hiện các Unit tiếp theo.
Tài liệu khác
Luyện dịch Việt-Anh (scan): Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh luôn là vấn đề khó khăn. Tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn. Tiếc rằng đây chỉ là bản scan nên chất lượng hiển thị không cao.
Luyện dịch Việt-Anh (5.53 MB)
Ca dao Việt-Anh (scan): Tuyển tập thành ngữ, tục ngữ, ca dao Việt-Anh thông dụng.
Ca dao Việt-Anh (3.30 MB)